Hướng dẫn cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn mới nhất 2024

Quy trình báo cáo Facebook vĩnh viễn hiện nay trở nên đơn giản hơn và ngày càng được nhiều người sử dụng. Lý do là, trên nền tảng này đang tồn tại nhiều tài khoản giả mạo gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh dự và uy tín của người dùng. Điều này thúc đẩy nhu cầu về việc báo cáo các hoạt động xấu trên Facebook. Hãy cùng MKT Phone điểm qua một số cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn dưới đây để áp dụng khi cần thiết!

I. Report (Báo cáo) Facebook là gì? 

Report Facebook hay còn gọi là báo cáo Facebook là một tính năng cho phép người dùng thông báo cho Facebook về nội dung hoặc tài khoản vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Bằng cách report, bạn có thể giúp Facebook giữ cho cộng đồng an toàn và lành mạnh.

Report (Báo cáo) Facebook là gì?

II. Report (Báo cáo) Facebook để làm gì? 

Việc báo cáo trên Facebook có một số mục đích chính như sau:

 • Bảo vệ cộng đồng: Báo cáo các hoạt động không phù hợp như vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook nhằm bảo vệ người dùng khỏi nội dung gây hại, bạo lực, kích động hoặc lừa đảo.
 • Bảo vệ bản thân và thông tin cá nhân: Báo cáo các tài khoản giả mạo hoặc chiếm đoạt thông tin cá nhân nhằm bảo vệ danh tính và sự riêng tư của bạn trên mạng xã hội.
 • Đảm bảo tính minh bạch và công bằng: Báo cáo các hành vi spam, lừa đảo hoặc quảng cáo không đúng đắn nhằm đảm bảo môi trường truyền thông xã hội được sạch sẽ và công bằng cho tất cả người dùng.
 • Kiểm soát nội dung không phù hợp: Báo cáo nội dung nhạy cảm, phản động hoặc vi phạm bản quyền để giúp Facebook loại bỏ hoặc ẩn đi nội dung không phù hợp khỏi nền tảng.

III. Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn

Cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn có thể áp dụng được trên tài khoản cá nhân, Fanpage và cả trên những tài khoản Facebook cá nhân chưa đủ 13 tuổi. Để thực hiện việc báo cáo thành công và nhanh chóng hơn, hãy cùng theo dõi qua các hướng dẫn sau!

1. Báo cáo Facebook trang cá nhân, giả mạo

Để báo cáo Facebook trang cá nhân, bạn phải tìm cách kết bạn và được người dùng đó chấp nhận lời mời. Tìm tài khoản Facebook đã có hoạt động trước khi report tài khoản bạn muốn.

Sau đó, hãy thay đổi toàn bộ thông tin cá nhân như ngày sinh, giới tính, địa chỉ nơi ở, nơi làm việc, trình độ học vấn, mối quan hệ và những thông tin bạn tìm được trên tài khoản muốn báo cao sao cho tài khoản của bạn giống hoàn toàn với nó. Ngoài việc thay đổi thông tin cá nhân, bạn còn phải đổi avatar hoặc ảnh bìa nếu có giống với tài khoản muốn report đó giống và cả tên hiển thị.

 • Bước 1: Hãy vào trang cá nhân của tài khoản bạn muốn báo cáo, ấn chọn vào biểu tượng 3 chấm > chọn Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo
Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn
Chọn Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo
 • Bước 2: Chọn Tài khoản giả mạo > rồi nhấn Gửi.
Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn
Chọn Tài khoản giả mạo > rồi nhấn Gửi

2. Báo cáo Fanpage

Để thực hiện cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn áp dụng cho Fanpage, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tìm đến Fanpage mà bạn muốn báo cáo.

  Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn
  Chọn Tài khoản giả mạo > rồi nhấn Gửi
 • Bước 2: Chọn dấu ba chấm > Chọn mục Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo.
Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn
Truy cập Fanpage mà bạn muốn báo cáo
 • Bước 3: Sẽ có một loạt các lý do khiến bạn muốn report Fanpage này, việc của bạn là sẽ chọn mục Trang giả.
Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn
Chọn mục Trang giả. Nhấn vào Tiếp để hoàn tất
 • Bước 4: Nhấn vào Tiếp để hoàn tất việc báo cáo Fanpage này.

3. Report Facebook cá nhân chưa đủ 13 tuổi

Để thực hiện cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn áp dụng cho trang cá nhân chưa đủ 13 tuổi, bạn cần thực hiện 4 bước tương tự như báo cáo trang cá nhân Facebook. 

Đến bước 5, bạn thực hiện như sau: > Vào trang cá nhân của tài khoản bạn muốn báo cáo => Chọn biểu tượng 3 chấm= > Chọn Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo => Chọn mục Tài khoản chưa đủ tuổi => Nhấn Gửi.

Report Facebook cá nhân chưa đủ 13 tuổi

IV. Các câu hỏi thường gặp khi Report (báo cáo) Facebook

Liên quan tới các vấn đề về report Facebook, người dùng có rất nhiều những câu hỏi thắc mắc, dưới đây là một số câu điển hình và câu trả lời: 

1. Báo cáo Facebook có bị phát hiện không?

Câu trả lời KHÔNG. Cách báo cáo facebook mất vĩnh viễn của bạn sẽ được giữ bí mật, không bị phát hiện và người bị báo cáo cũng không được thông báo. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các trường hợp không liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

2. Có mở được Acc Facebook khi đã bị báo cáo?

Acc bị báo cáo sẽ đồng nghĩa với việc acc đó đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc một điều khoản nào của Facebook. Do đó, tài khoản bị báo cáo đó có thể bị tạm thời khóa trong một khoảng thời gian ít nhất 3 ngày và cao nhất là 30 ngày.

Tuy nhiên, trong thời gian 30 ngày đó nếu chủ tài khoản không gửi các kháng cáo nào về Facebook thì acc đó sẽ bị xóa vĩnh viễn 100%. Đương nhiên, sau khi bị xóa, người khác sẽ không thể tìm thấy bạn, mọi lịch sự trò chuyện cũng sẽ bị mất đi.

Tuy nhiên, nếu tài khoản Facebook của bạn bị báo cáo mà không vi phạm bất kỳ tiêu chuẩn nào của cộng đồng, có thể do sự nhầm lẫn hoặc lỗi hệ thống, bạn vẫn có thể mở lại bằng cách: 

 • Bước 1: Truy cập vào liên kết này để truy cập vào giao diện hỗ trợ như hình minh họa. 
 • Bước 2: Mô tả vấn đề bạn gặp phải khi bị tài khoản Facebook khóa và gửi khiếu nại hoặc kháng cáo cho Facebook. 
Có mở được Acc Facebook khi đã bị báo cáo?
Gửi khiếu nại hoặc kháng cáo cho Facebook
 • Bước 3: Nhấn “Gửi”.

3. Làm thế nào để không bị report facebook?

Để tránh bị báo cáo trên Facebook, bạn có thể thực hiện các cách sau: 

 • Sử dụng tên thật: Việc sử dụng tên thật giúp Facebook xác minh danh tính người dùng và giảm thiểu nguy cơ bị report. 
 • Cập nhật đầy đủ thông tin: Cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân như ảnh đại diện, ảnh bìa, giới thiệu bản thân, nơi làm việc, trường học,… giúp bạn xây dựng hình ảnh uy tín và giảm thiểu nguy cơ bị report. 
 • Chia sẻ nội dung phù hợp: Tránh chia sẻ nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook như bài đăng bạo lực, khiêu dâm, thù hận, tin giả,… 
 • Tương tác văn minh: Tránh sử dụng ngôn ngữ xúc phạm, lăng mạ, chửi bới người khác trong các bình luận, tin nhắn.

Kết luận

Trên đây là bài viết chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn hiệu quả và nhanh nhất 2024. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686