Hướng dẫn cách bảo mật zalo để không bị hack an toàn nhất

Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam. Chính vì thế đây cũng trở thành mạng xã hội nhiều bị nhiều hacker chú ý đến để hack thông tin. Vậy có cách bảo mật Zalo để không bị hack không? Câu trả lời là có. Hãy cùng xem hướng dẫn bảo mật Zalo trên điện thoại và máy tính ở phần dưới đây. 

I. Tại sao cần bảo mật zalo?

Zalo là ứng dụng được đánh giá có tính năng bảo mật khá cao. Tuy nhiên người dùng vẫn không tránh khỏi nguy cơ bị hack nick, ăn cắp thông tin trên Zalo. Sau đây là một số lý do cụ thể giải thích tại sao bạn cần bảo mật Zalo:

  • Zalo chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng của người dùng, bao gồm số điện thoại, hình ảnh, tin nhắn và dữ liệu khác. Bảo mật Zalo giúp đảm bảo rằng các thông tin này không bị đánh cắp, sử dụng sai mục đích hoặc tiếp cận bởi bên thứ ba mà bạn không mong muốn.
  • Bảo mật Zalo ngăn chặn các cuộc tấn công và lừa đảo trực tuyến. Khi Zalo được duy trì bảo mật mạnh mẽ sẽ giúp bạn ngăn chặn các hành vi xâm nhập, tấn công từ hacker hoặc các hình thức lừa đảo qua phương thức gian lận trực tuyến.
  • Cách bảo mật Zalo để không bị hack đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ danh tính và quyền riêng tư của người dùng. Tài khoản Zalo được bảo mật nghĩa là chỉ bạn mới có thể truy cập vào tài khoản và thông tin cá nhân của mình, không ai có thể xâm phạm quyền riêng tư đó. 
Hướng dẫn cách bảo mật zalo để không bị hack an toàn nhất
Tại sao cần bảo mật Zalo?

II. Cách bảo mật zalo để không bị hack trên điện thoại và máy tính

Có thể thấy rằng việc bảo mật Zalo là điều rất quan trọng. Vậy bạn đã biết cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây. 

1. Hướng dẫn bảo mật zalo trên điện thoại

Bạn hãy thực hiện cách bảo mật Zalo để không bị hack bằng việc xác thực tài khoản Zalo. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. Tại thanh Tìm kiếm hãy nhập từ khóa “Zalo bảo mật”. Tiếp đó chọn Zalo bảo mật và nhấn Quan tâm
Cách bảo mật Zalo để không bị hack  trên điện thoại
Cách bảo mật Zalo để không bị hack – hướng dẫn tìm Zalo bảo mật
  • Bước 2: Cửa sổ mới mở ra bạn hãy chọn mục Xác thực tài khoản rồi nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu. Khi đã thực hiện xong hãy nhấn Hoàn tất
Cách bảo mật Zalo để không bị hack bằng điện thoại
Hướng dẫn xác thực tài khoản

Sau khi thực hiện thành công bạn sẽ nhận được thông báo từ Zalo. Bên cạnh đó việc xác nhận thông tin còn giúp bạn mở tính năng giới hạn thành viên nhóm lên 1000 người. 

2. Cách bảo mật zalo để không bị hack trên máy tính

Khi bạn đăng nhập Zalo trên máy tính thường lưu lại thông tin và dễ bị người khác truy cập vào tài khoản. Vì thế cách để bảo mật Zalo để không bị hack trên máy tính là đặt mã khóa Zalo.

Hướng dẫn thực hiện chi tiết:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo PC trên máy tính và chọn biểu tượng bánh răng ở góc cửa sổ. Tiếp đó hãy chọn Cài đặt.
Cách bảo mật Zalo để không bị hack trên máy tính
Hướng dẫn mở Cài đặt
  • Bước 2: Chọn Riêng tư & bảo mật -> Chọn Tạo mã khóa màn hình.
Cách bảo mật Zalo để không bị hack trên máy tính an toàn
Cách bảo mật Zalo để không bị hack – Hướng dẫn mã hoá
  • Bước 3: Đặt mã khóa (gồm 4 ký tự) và nhấn Tạo mã khóa.

Khi đã cài đặt mã khóa, mỗi lần sử dụng bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + L (hoặc Command + L)

Vậy là phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách bảo mật Zalo để không bị hack bằng điện thoại và máy tính. Nếu trong quá trình thực hiện bạn còn điều thắc mắc hãy comment để phần mềm MKT giải đáp sớm nhất có thể. 

Xem thêm: – Zalo marketing là gì? 5 mẹo giúp doanh nghiệp triển khai kế hoạch marketing hiệu quả

– Khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686