Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Bán Mỹ Phẩm Trên Facebook Hiệu Quả

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook làm sao để thu hút được khách hàng luôn là mối quan tâm của các chủ shop/doanh nghiệp. Đặc biệt là với người mới bắt đầu tham gia kinh doanh mỹ phẩm online, chưa có nhiều uy tín, kinh nghiệm. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook qua bài viết dưới đây.

I. Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook cá nhân

Trang cá nhân là một trang bán hàng hiệu quả, đơn giản kể cả khi bạn là một người mới đặt chân vào buôn bán mỹ phẩm. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các tin trên trang cá nhân tới bạn bè, những người đang follow bạn cao gấp 3 – 4 lần so với Fanpage. Với nick Facebook cá nhân, tất cả những bạn bè sẽ trở thành khách hàng tiềm năng và có cơ hội chốt đơn hàng cực cao. 

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook profile

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook cá nhân hiệu quả, bạn cần xây dựng profile thật uy tín với 3 bước lưu ý sau: 

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân Facebook, tăng số lượng bạn bè và người follow 

Các đối tượng bạn bè và người follow sẽ được ưu tiên thấy tin của bạn, nên bạn hãy cố gắng tăng lượng bạn bè và follow của mình lên. tăng số khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận.

 • Một nick Facebook có thể kết bạn tối đa 5000 người dùng. Nên phân bổ hợp lý số lượng người mỗi ngày kết bạn tránh bị khóa tài khoản 
 • Thường xuyên tổ chức mini game, giveaway, hoặc chia sẻ những topic bổ ích, những kiến thức được nhiều người quan tâm… là cách có thể giúp bạn nhanh chóng tăng follow mỗi ngày.

Bước 2: Chuẩn bị kỹ các nội dung đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook

Sau khi đã xây dựng tài khoản Facebook cá nhân, bạn hãy chuẩn bị nội dung để đăng bài bán mỹ phẩm trên tài khoản đó. Bạn có thể đăng:

 • Các bài viết, content hay về mỹ phẩm, cung cấp cho thông tin chính xác và trực quan nhất về sản phẩm. Hạn chế viết lan man, dài dòng, nói quá
 • Lựa chọn văn phong và ngữ điệu phù hợp khi đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook cá nhân vì những bài đăng cũng sẽ tiếp cận đến người thân, người quen của bạn
 • Chuẩn bị hình ảnh, video chất lượng cao, đẹp, gây ấn tượng mạnh với khách hàng từ ánh nhìn đầu tiên

Bước 3: Chọn khung giờ vàng Facebook để đăng bài

Đây là khoảng thời gian bạn có thể tiếp cận nhiều người nhất trong ngày. hãy chú ý và xác định thời gian cụ thể giúp nâng cao hiệu quả bài viết:

 • Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook cá nhân là không nên đăng quá nhiều bài bán hàng trong một ngày tránh gây khó chịu, phiền phức
 • Đăng thêm các kiến thức khác ngoài bán hàng, nâng cao uy tín và tương tác trong trang 

II. Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook Fanpage

Fanpage là một kênh bán hàng mỹ phẩm khá hiệu quả và được dùng phổ biến hiện nay. Các thao tác tạo page thì rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự lập Fanpage nhanh chóng và nuôi dưỡng thành kênh bán hàng thành công.

Để cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook Fanpage được hiệu quả, bạn thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Xây dựng fanpage chuyên nghiệp

Đầu tiên bạn cần điền đầy đủ hết tất cả các thông tin cần thiết lên Fanpage của mình. Điều này giúp page của bạn có tính minh bạch và uy tín hơn:

 • Chọn avatar ảnh bìa thu hút 
 • Có mô tả trang 
 • Có thông tin liên hệ: số điện thoại, email,…
Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook fanpage bão đơn

Bước 2: Tăng lượng tương tác, like, follow cho Fanpage

Để tăng độ uy tín cho Fanpage, trang của bạn nên có lượng tương tác cao ổn định và số follow tối thiểu. Bạn có thể dùng các cách:

 • Mời bạn bè, người thân quen like fanpage, follow trang 
 • Thuê dịch vụ tăng like, follow
 • Xây dựng Fanpage với nội dung hay, hấp dẫn. Thường xuyên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm, hướng dẫn make up, phân biệt mỹ phẩm thật giả,…những nội dung này sẽ nhận được sự ủng hộ và quan tâm của khách hàng tiềm năng

Bước 3: Lên lịch đăng bài rõ ràng

Cách duy trì, phát triển bền vững nhất vẫn là nội dung content của Fanpage, bạn nên lên lịch và nội dung đăng tải rõ ràng, cụ thể.

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng về hình ảnh và thông tin sản phẩm chi tiết
 • Sử dụng tính năng “đặt lịch đăng bài” trên Fanpage để xây dựng và phát triển nội dung fanpage bán mỹ phẩm trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn

III. Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook tự động, số lượng lớn

Ngoài các cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook trên, bạn cũng có thể sử dụng thêm tool đăng bài tự động, số lượng lớn MKT Post để bán mỹ phẩm hiệu quả hơn. 

Đây là phần mềm bán hàng Facebook có khả năng đăng bài hàng loạt, hỗ trợ quá trình marketing hiệu quả và nhiều tính năng chuyên sâu khác giúp bạn tối ưu hiệu quả bài viết. 

Ưu điểm:

 • MKT Post tự động đăng bài hàng loạt trên các cộng đồng, trang cá nhân, tiếp cận nhiều khách hàng hơn 
 • Phần mềm tự động tăng tương tác với bài viết, like, comment. Thời gian giữa các tương tác có thể được điều chỉnh chi tiết
 • Tiết kiệm nhiều chi phí marketing. Khi sử dụng phần mềm, bạn có thể tiết kiệm 5-10 lần so với chi phí chạy ads
 • Các nội dung các bài viết khi đăng hàng loạt đã được spin hoặc ngẫu nhiên không trùng lặp, không bị spam Facebook
 • Nhập nick vào hệ thống nhanh chóng với khả năng thêm, xóa hàng loạt tài khoản. Các tài khoản đã thêm vào hệ thống sẽ được nuôi hoạt động như người dùng bình thường, điều khiển thực hiện hỗ trợ, xây dựng các chiến dịch marketing.

Trên đây là 3 cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm được các lưu ý trong kinh doanh mỹ phẩm và biết cách xây dựng, cũng như kết hợp các phương pháp để đạt hiệu quả hơn trong kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686