Hướng dẫn cách đăng kí bán hàng trên Tiktok Shop đơn giản, hiệu quả nhất

Trong những năm gần đây, mạng xã hội Tiktok đã phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh ngang hàng với các ông lớn như Facebook, Youtube, Linkedin,… Đặc biệt, gần đây, Tiktok đã phát triển tính năng dành riêng cho người bán hàng online có tên Tiktok Shop. Vậy Tiktok Shop là gì? Điều kiện để mở Tiktok Shop là gì ? Cách đăng kí bán hàng trên Tiktok Shop như thế nào? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

I. Tiktok Shop là gì?

Trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, mua sắm online càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ.  Bên cạnh đó là sự bùng nổ cạnh tranh tính năng mua sắm của các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube,… Và đương nhiên, Tiktok sẽ không thể đứng ngoài cuộc được. Cho đến năm 2022, Tiktok đã chính thức cho ra mắt tính năng Tiktok Shop. Vậy Tiktok Shop là gì?

TikTok Shop là một tính năng mới trên TikTok cho phép người dùng tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến trên ứng dụng. Nó cho phép người dùng tạo danh sách sản phẩm, thêm chi tiết về sản phẩm và liên kết đến các trang web bán hàng. Điều này cho phép người dùng truy cập các sản phẩm trực tiếp trên TikTok và mua hàng trực tuyến mà không cần chuyển hướng đến trang web khác. TikTok Shop cũng cung cấp các tính năng bán hàng như quản lý đơn hàng và theo dõi doanh thu, giúp cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Tiktok Shop là gì?

Có thể nói, Tiktok Shop vừa là nơi lý tưởng để người dùng mua sắm với đa dạng loại hàng hóa. Vừa chính là “mảnh đất màu mỡ” đối với những nhà bán lẻ, doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, tăng lượt truy cập, tăng trưởng doanh thu…vì đến nay mạng xã hội này đã thu về hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

II. Điều kiện mở Tiktok Shop

Không phải ai cũng có thể tạo tài khoản TikTok Shop khi sử dụng TikTok. Việc đăng ký tài khoản cá nhân để giải trí là đơn giản, chỉ cần sử dụng số điện thoại hoặc email. Tuy nhiên, tạo một TikTok Shop không đơn giản như vậy. Một số điều kiện để tạo TikTok Shop được đặt ra để kiểm soát hoạt động của nhà kinh doanh trong tương lai.

Vì vậy, để có thể đăng ký bán hàng trên Tiktok Shop, bạn cần đáp ứng đủ một số điều kiện sau đây:

– Trước tiên, bạn cần sở hữu một tài khoản tiktok cá nhân

– Tài khoản cần đạt ĐỦ ĐỦ TỪ 18 TUỔI TRỞ LÊN

– Kênh Tiktok sở hữu TRÊN 10.000 NGƯỜI THEO DÕI

– Đối với nick ở chế độ “Tài khoản doanh nghiệp” sẽ không cần số follow tối thiểu để đăng ký bán hàng. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế của doanh nghiệp

Nếu tài khoản của bạn chưa đạt đủ số follow tối thiểu mà Tiktok yêu cầu để thực hiện cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop. Bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm nuôi nick tiktok hàng loạt, tự động. Với công cụ này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu tài khoản 10.000 người theo dõi để đăng ký bán hàng trên Tiktok shop.

cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Điều kiện mở Tiktok Shop

III. Hướng dẫn cách đăng kí bán hàng trên Tiktok Shop

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện kể trên, người dùng thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau đây để thực hiện cách đăng kí bán hàng trên Tiktok Shop:

Bước 1: Trước tiên, người dùng truy cập vào Trang web của Tiktok Shop Việt Nam tại địa chỉ sau: https://seller-vn.tiktok.com/.

Bước 2: Thực hiện nhập tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào website. Nếu đã có tài khoản tiktok sẵn trên thiết bị, bạn nhấn vào “Đăng ký bằng tài khoản Tiktok” > Điền thông tin Tiktok yêu cầu

cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Điền thông tin

Tiktok shop cũng hỗ trợ người dùng đăng nhập với nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Bạn có thể chọn hình thức phù hợp để đăng nhập nhanh nhất.

Bước 3: Người dùng chọn 1 phương thức đăng nhập theo mong muốn. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu cấp quyền hoạt động cho Tiktok Shop như hình bên dưới. Bạn nhấn chọn vào nút ỦY QUYỀN rồi tiếp tục.

cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Chọn Ủy quyền

Bước 4: Màn hình sẽ hiện ra thông báo yêu cầu người dùng cung cấp SĐT và địa chỉ email để thực hiện xác minh người dùng. Bạn điền đầy đủ thông tin và nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình xác minh.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, hệ thống sẽ hiển thị thông báo TÀI KHOẢN ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG. Người dùng vào BẮT ĐẦU BÁN thì để có thể đăng bán sản phẩm của mình.

cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Chọn Bắt đầu bán

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop siêu đơn giản, chỉ với 4 bước. Tiktok Shop vẫn đang là mảnh đất màu mỡ dành cho người kinh doanh online. Vì vậy, nhanh tay đăng kí để tăng doanh thu bán hàng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0848 978 686

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt1

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686