Hướng dẫn cách tạo page bán hàng trên Facebook

Facebook vừa thực hiện một số cập nhật mới cho fanpage, nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh diễn ra một cách hiệu quả hơn. Do đó, quá trình tạo fanpage cũng đã có những điều chỉnh cụ thể. Trong bài viết dưới đây, MKT Phone sẽ hướng dẫn bạn cách tạo page bán hàng trên Facebook chi tiết nhất. 

I. Tầm quan trọng của việc tạo page bán hàng trên Facebook

Tầm quan trọng của việc tạo page bán hàng trên Facebook

Việc tạo trang bán hàng trên Facebook đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp vì nhiều lý do:

 • Tiếp cận đến đối tượng khách hàng rộng lớn: Facebook có hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, cung cấp một nền tảng lý tưởng để doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng của mình.
 • Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng: Page bán hàng là kênh hiệu quả để tương tác với khách hàng, giải đáp thắc mắc và phản hồi của họ. Bạn có thể xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành và gắn bó với thương hiệu.
 • Tăng doanh thu bán hàng: Page bán hàng giúp bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trực tiếp đến khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tích hợp các tính năng như giỏ hàng, thanh toán trực tuyến để tạo trải nghiệm mua hàng thuận tiện cho khách hàng.

II. Hướng dẫn cách tạo page bán hàng trên Facebook

Dưới đây là 2 cách tạo page bán hàng trên Facebook bạn có thể tham khảo: 

1. Cách tạo page bán hàng trên Facebook bằng điện thoại

Cách tạo page bán hàng trên Facebook bằng điện thoại vẫn hoàn toàn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, vào Facebook và nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc phía trên bên phải. Sau đó, chọn mục Trang và tiếp theo là Tạo.
 • Bước 2: Trang giới thiệu về Fanpage Facebook sẽ hiện ra. Nhấn vào Bắt đầu, sau đó chọn hạng mục mô tả cho Trang và nhấn Tiếp. Tiếp theo, đặt tên Trang và nhấn Tiếp.
Cách tạo page bán hàng trên Facebook
Thực hiện các bước theo thứ tự lần lượt 1, 2, 3
 • Bước 3: Khi đã đăng ký tên cho Trang, thêm các thông tin cần thiết và chọn ảnh bìa cũng như ảnh đại diện. Nếu bạn chưa có ảnh phù hợp, Facebook sẽ tự động tạo cho bạn một ảnh đại diện. Sau đó, nhấn Xong và bạn có thể cập nhật ảnh sau.
Cách tạo page bán hàng trên Facebook
Nhấn Xong để hoàn tất quá trình tạo page

2. Cách tạo page bán hàng trên Facebook bằng máy tính

Đối với người dùng PC, cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook sẽ được tiến hành qua các bước như sau:

 • Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn vào TRANG
Cách tạo page bán hàng trên Facebook
Trên thanh công cụ, chọn vào TRANG
 • Bước 2: Click vào TẠO TRANG MỚI.
Cách tạo page bán hàng trên Facebook
Click vào TẠO TRANG MỚI
 • Bước 3: ĐIỀN các thông tin bắt buộc => TẠO TRANG.
Cách tạo page bán hàng trên Facebook
ĐIỀN các thông tin bắt buộc => TẠO TRANG

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tự động tạo page bán hàng thì ột trong những phần mềm đang được rất nhiều người bán hàng tin tưởng và sử dụng đó chính là phần mềm MKT Page – Phần mềm quản lý bán hàng trên fanpage hiệu quả. MKT Page là phần mềm giúp tạo tự động tạo page bán hàng trên Facebook. Quản lý không giới hạn fanpage, dù có hàng nghìn trang Facebook thì phần mềm MKT Page vẫn có thể quản lý giúp bạn. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý theo danh mục, chia sẻ quyền quản trị viên giữa nhiều tài khoản…

Giải pháp tự động tạo page bán hàng trên Facebook - MKT Page
Phần mềm MKT Page – Quản lý fanpage tự động chuyên nghiệp

MKT Page được phát triển với đa dạng tính năng, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dưới đây là những tính năng chính của phần mềm MKT Page:

 • Tự động hoá hành động: Bạn dễ dàng thiết lập kịch bản trên hệ thống, phần mềm sẽ hành động như người dùng thật.
 • Update thông tin hàng loạt: MKT Page giúp mọi người cập nhật thông tin cho nhiều fanpage cùng lúc, bạn dễ dàng thay đổi avt, ảnh bìa, bio…chỉ với vài cú click.
 • Đăng bài, video tự động: Thực hiện upload text, hình ảnh, video…lên fanpage để nuôi trang tự động. MKT Page giúp bạn đăng bài số lượng lớn lên các trang mà bạn quản lý.

III. Một số lưu ý khi tạo page bán hàng trên Facebook 

Khi tạo page bán hàng trên Facebook, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần cân nhắc:

 • Chọn tên và hình ảnh phù hợp: Chọn một tên cho trang bán hàng mà dễ nhớ, dễ hiểu và phản ánh được sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Hình ảnh đại diện cũng nên được chọn kỹ lưỡng, phản ánh được thương hiệu và sản phẩm của bạn.
 • Mô tả chi tiết về sản phẩm và dịch vụ: Viết một mô tả chi tiết và hấp dẫn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy đảm bảo rằng mô tả này làm nổi bật những ưu điểm và lợi ích của sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Theo dõi hiệu suất: Sử dụng các công cụ phân tích của Facebook để theo dõi hiệu suất của trang bán hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khách hàng tương tác với trang của bạn và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình một cách hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là bài viết MKT Phone hướng dẫn bạn cách tạo page bán hàng trên Facebook mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686