Hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook đơn giản nhất

Facebook là một trong những mạng xã hội được ưa dùng nhất tại Việt Nam, điều này khiến cho nhiều nhà bán lẻ nghĩ rằng cứ bán hàng trên Facebook là sẽ có nhiều khách. Tuy nhiên, nhiều người vỡ lẽ bởi điều này không hề dễ dàng như họ tưởng tượng. Trong bài viết này, MKT Phone sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả nhất để bạn không còn lo bị “khát” khách hàng

cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook
cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook

I. 5 Cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook

Nếu bạn chưa biết cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook như nào cho chuẩn thì đừng bỏ qua 5 cách dưới đây:

1. Tận dụng Facebook Business Suite

Facebook Business Suite như một “trợ lý ảo” cho doanh nghiệp. Bạn có thể quản lý trang, tạo quảng cáo nhắm mục tiêu chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng, theo dõi hiệu quả chiến dịch và tương tác với khách hàng một cách dễ dàng. Ví dụ, bạn bán sản phẩm thời trang cho nữ giới, hãy nhắm mục tiêu quảng cáo đến phụ nữ từ 18-35 tuổi, sống tại Hà Nội, thường xuyên mua sắm online, theo dõi các trang thời trang.

Tận dụng Facebook Business Suite

2. Sử dụng công cụ tìm kiếm Facebook

Công cụ tìm kiếm Facebook như một “siêu thị” thông tin giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ, lĩnh vực, nhu cầu, sở thích của khách hàng để tìm kiếm người dùng phù hợp. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh dịch vụ sửa chữa điện thoại, hãy tìm kiếm theo các từ khóa như “sửa điện thoại”, “thay màn hình điện thoại”, “cứu dữ liệu điện thoại”… Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm theo địa điểm để nhắm mục tiêu vào khu vực cụ thể.

3. Tận dụng sức mạnh của các Nhóm Facebook

Tham gia các nhóm Facebook liên quan đến lĩnh vực của bạn là cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chia sẻ kiến thức và giá trị, giải quyết vấn đề của thành viên trong nhóm để tạo dựng uy tín và thu hút sự chú ý. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh sản phẩm chăm sóc da, hãy tham gia các nhóm “Làm đẹp cùng chị em”, “Bí quyết chăm sóc da”, “Review mỹ phẩm”…

Tìm kiếm trên group Facebook

4. Tận dụng tính năng “Quảng cáo đến bạn bè của bạn bè”

Tính năng “Quảng cáo đến bạn bè của bạn bè” giúp bạn tiếp cận những người có sở thích tương tự khách hàng mục tiêu của bạn. Tạo quảng cáo hấp dẫn, nhắm mục tiêu chính xác và theo dõi hiệu quả để tối ưu hóa chiến dịch. Ví dụ, bạn bán sản phẩm du lịch, có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến bạn bè của bạn bè những người đã từng đi du lịch đến điểm đến bạn cung cấp.

5. Tận dụng Facebook Live và Stories

Facebook Live và Stories là những công cụ tuyệt vời để tạo nội dung trực tiếp hấp dẫn, chia sẻ kiến thức, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, tổ chức các cuộc thi, trò chơi tương tác với người xem. Ví dụ, bạn có thể tổ chức buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, hoặc tổ chức cuộc thi trắc nghiệm vui nhộn để thu hút sự chú ý của người xem. Đồng thời, bạn có thể chia sẻ video ngắn giới thiệu sản phẩm mới, hoặc đăng hình ảnh về quá trình sản xuất sản phẩm để tạo sự tin tưởng và thu hút khách hàng.

II. Giải pháp tìm khách hàng trên Facebook tự động

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà vẫn chưa tìm được khách hàng hay bị mất quá nhiều thời gian thì đừng bỏ qua giải pháp tìm kiếm khách hàng trên Facebook tự động MKT UID. 

MKT UID
MKT UID

MKT UID là một công cụ phân tích khách hàng tiềm năng trên Facebook. Phần mềm này sẽ quét UID Facebook số lượng lớn và giúp bạn tìm kiếm chính xác khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để convert UID thành số điện thoại để chăm sóc hoặc chạy quảng cáo. Từ đó tiết kiệm thời gian tìm kiếm khách hàng và tránh bị target sai khách hàng.

Một số tính năng nổi bật của MKT UID:

  • Quản lý tài khoản facebook số lượng lớn
  • Tự động tìm kiếm UID thành viên mới tham gia nhóm
  • Quét thành viên group, lượng tương tác, bài viết trong nhóm
  • Tìm kiếm UID đã tương tác ở bài viết bất kỳ trên một Page
  • Quét UID tương tác fanpage tự động
  • Quét UID bạn bè của Profile, tương tác với một Profile khác

Video giới thiệu phần mềm:

III. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của MKT Phone về những cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm, hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có một tệp khách hàng chất lượng. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0357.909.597