Cách xóa tài khoản FB khi bị hack hiệu quả

Người dùng Facebook thường gặp phải tình trạng bị hack tài khoản trong quá trình dùng. Vì thế họ tìm đến cách xóa tài khoản FB khi bị hack? Đây được xem là phương pháp an toàn để tránh những hệ quả về sau. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Cách xóa tài khoản FB khi bị hack hiệu quả

I. Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị hack

Tình trạng tài khoản bị hack diễn ra rất phổ biến. Thông thường, người dùng sẽ bị hack nick Facebook bởi những nguyên nhân sau:

 • Mật khẩu yếu: Nếu mật khẩu của bạn quá đơn giản, dễ đoán hoặc đã bị rò rỉ, tài khoản của bạn có thể bị hack.
 • Cài đặt bảo mật kém: Nếu bạn không bật chế độ xác minh hai bước hoặc không cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook, tài khoản của bạn có thể trở nên dễ bị tấn công.
 • Nhập sai thông tin đăng nhập: Nếu bạn đã cung cấp thông tin đăng nhập của mình cho các trang web, ứng dụng hoặc email không đáng tin cậy, thì tài khoản Facebook của bạn có thể bị hack.
 • Phishing: Phishing là kỹ thuật lừa đảo, nơi kẻ tấn công tạo ra một trang web giả mạo của Facebook hoặc gửi email giả mạo, yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập của mình. Nếu bạn nhầm tưởng rằng đó là trang web chính thức của Facebook và nhập thông tin đăng nhập của mình, tài khoản của bạn có thể bị hack.
 • Sử dụng phần mềm độc hại: Nếu bạn tải xuống hoặc cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của mình, kẻ tấn công có thể truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Truy cập vào đường link xấu: Kẻ xấu thường chia sẻ những đường link bẩn hoặc độc hại, và khi bạn nhấn vào đường dẫn đấy thì tài khoản của bạn lập tức bị hack.
Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị hack

>>> Đọc thêm: quản lý bài đăng trên facebook <<<

II. Cách nhận biết tài khoản Facebook bị hack

Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết xem tài khoản Facebook của bạn có thể đã bị hack, bao gồm:

 • Đăng nhập vào tài khoản bị khóa: và thấy thông báo “tài khoản đã bị khóa”, thì đó có thể là một dấu hiệu rằng tài khoản của bạn đã bị hack.
 • Nhận được thông báo hoạt động đáng ngờ: chẳng hạn như đăng nhập từ một địa điểm xa hoặc sử dụng một thiết bị lạ, thì đó có thể là một dấu hiệu rằng tài khoản của bạn đã bị hack.
 • Thông tin cá nhân bị sửa đổi: mà không phải do bạn làm làm thì đó cũng có thể là một dấu hiệu rằng tài khoản của bạn đã bị hack.
 • Không thể thấy được các hoạt động gần đây: chẳng hạn như bài đăng hoặc tin nhắn gần đây, thì đó cũng có thể là một dấu hiệu rằng tài khoản của bạn đã bị hack.
Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Cách nhận biết tài khoản Facebook bị hack

III. Hướng dẫn cách xóa tài khoản FB khi bị hack dễ dàng

Từ những kinh nghiệm lâu năm, MKT Phone đã tìm ra 3 cách xóa tài khoản FB khi bị hack tốt nhất hiện nay. Mỗi phương pháp sẽ có những thao tác thực hiện khác nhau, mời bạn tham khảo chi tiết ở phần dưới đây nhé!

1. Cách xóa tài khoản FB khi bị hack vĩnh viễn sau 30 ngày

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào Biểu tượng 3 gạch ngang. Sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp tục chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn Thông tin cá nhân và tài khoản và tiếp đến chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Cách xóa tài khoản FB khi bị hack vĩnh viễn sau 30 ngày
Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản
 • Bước 3: Chọn Vô hiệu hóa và xóa. Sau đó chọn vào Xóa tài khoản và chọn Tiếp tục xóa tài khoản và chọn Tiếp tục xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Chọn Tiếp tục xóa tài khoản
 • Bước 4: Chọn Xóa tài khoản. Lúc này bạn cần nhập mật khẩu đăng nhập để xác nhận đây là tài khoản của bạn. Sau đó chọn Tiếp tục và cuối cùng bạn chọn Xóa tài khoản để xác nhận.
Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Xác nhận Xóa tài khoản

>>> Đọc thêm: giảm tương tác facebook <<<

2. Cách xóa tài khoản FB khi bị hack bằng report tài khoản

Dùng phương pháp report để xóa nick Faceook cũng là một ý tưởng tốt. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân báo cáo tài khoản bằng cách:

 • Bước 1: Nhờ bạn bè đi đến trang cá nhân của tài khoản bị đã hack.
 • Bước 2: Nhấn vào Dấu 3 chấm bên cạnh nút nhắn tin. Sau đó chọn Báo cáo trang cá nhân.

Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Chọn Báo cáo trang cá nhân
 • Bước 3: Lúc này tại giao diện hiển thị, bạn chọn Tài khoản giả mạo. Sau khi này bạn được chuyển sang một cửa sổ mới, bạn cần chọn Gửi để hoàn tất.

Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Chọn Tài khoản giả mạo. Sau đó chọn Gửi

Hãy lưu ý rằng, để đạt hiệu quả tốt cho cách làm này thì bạn cần đáp ứng tiêu chí sau:

 • Bạn nên nhờ ít nhất 20 bạn bè để báo cáo tài khoản.
 • Nên thực hiện report từ từ, nên vài tiếng mới nhờ một người bạn báo cáo tài khoản một lần.

3. Cách xóa tài khoản FB khi bị hack bằng report tài khoản giả mạo

Cách thực hiện này khá phức tạp, vì thế trước khi báo cáo tài khoản giả mạo, bạn cần chuẩn bị một số điều sau:

 • Sử dụng tài khoản đã được tạo trước đó để báo cáo tài khoản bị hack của bạn. Nếu không, tài khoản bạn đang sử dụng để báo cáo cũng có thể bị xóa.
 • Thay đổi toàn bộ thông tin trên tài khoản để giống với tài khoản Facebook bị hack, bao gồm: Họ tên, thông tin, tiểu sử, nơi từng sống, …
 • Thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa để giống với tài khoản Facebook bị hack (lưu ý: bạn phải đổi ngày của ảnh đại diện, ảnh bìa để phù hợp với thời gian của tài khoản bị hack và khẳng định bạn bị giả mạo và sở hữu các ảnh này trước đó).
 • Thay đổi tên hiển thị trên Facebook để giống với tài khoản bị hack.

Các bước báo cáo tài khoản giả mạo như sau:

 • Bước 1: Đi đến trang cá nhân của nick Facebook đã bị hack.
 • Bước 2: Chọn dấu 3 chấm, sau đó chọn Báo cáo trang cá nhân.

Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Chọn Báo cáo trang cá nhân
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Giả mạo người khác. Tại mục cửa sổ mới, ở phần Họ đang giả mạo ai? Bạn chọn Tôi và nhấn Gửi để chờ đội ngũ Facebook xem xét, phải hồi sớm nhất.

Cách xóa tài khoản FB khi bị hack
Xóa tài khoản FB khi bị hack bằng cách báo cáo giả mạo tài khoản

Nếu bạn đảm bảo được các yêu cầu của bước chuẩn bị thì 100% tài khoản FB đã bị hack của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, xóa vĩnh viễn 100%.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết về 3 cách xóa tài khoản FB khi bị hack nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686