Checkpoint facebook là gì? Cách mở khóa facebook bị checkpoint

Checkpoint facebook là gì? Cách mở khóa facebook bị checkpoint như thế nào? Đây là những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng facebook. Để được tìm được lời giải đáp, cùng phần mềm MKT theo dõi bài viết dưới đây. Phần mềm MKT sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật thông tin liên quan đến checkpoint facebook. 

I. Checkpoint facebook là gì?

Checkpoint facebook là gì? Đây là cơ chế bảo mật được facebook thiết lập để bảo vệ người dùng. Quá trình sử dụng facebook được đảm bảo an toàn tuyệt đối khỏi những tấn công xấu. Chỉ cần tài khoản có những hoạt động bất thường sẽ bị Facebook khóa tài khoản tạm thời. Cụ thể như: 

 • Đăng nhập tài khoản trên thiết bị lạ, địa chỉ có khoảng cách xa so với những địa chỉ bạn đã từng đăng nhập. 
 • Thông tin trên tài khoản thay đổi về số điện thoại, email, mật khẩu,…
 • Thực hiện liên tục một hành động trong thời gian ngắn như kết bạn với nhiều bạn bè lạ, comment,…
 • Bị người dùng báo cáo tài khoản facebook.
 • Vi phạm các chính sách cộng đồng trên Facebook như đăng tải hình ảnh phản cảm, quấy rối,…

Hoạt động trên tài khoản chỉ cần có dấu hiệu bất thường sẽ rất dễ bị checkpoint. Ngay cả khi áp dụng các cách hack like facebook ảnh không bị mất nick bạn cũng cần thận trọng tránh khỏi những nghi ngờ từ facebook. 

Checkpoint facebook là gì
Checkpoint facebook là gì?

>>>> Xem thêm: Có cách chia sẻ video tiktok lên facebook hay không?

II. Cách mở khóa facebook bị checkpoint nhanh chóng

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản, Facebook sẽ đánh checkpoint theo các loạt khác nhau. Dưới đây là 8 loại checkpoint tài khoản facebook cũng như cách khắc phục như sau:

 1. Checkpoint hình ảnh (Checkpoint xác minh bạn bè): Danh sách hành ảnh được Facebook cung cấp. Việc của bạn là lựa chọn những avatar của bạn bè trong tài khoản của mình. Nếu bạn nhận diện đúng số hình trong thời gian quy định sẽ được mở khóa checkpoint. 
 2. Checkpoint ngày sinh: Nhập đúng thông tin ngày, tháng, năm, sinh đúng với thông tin cung cấp trên tài khoản. 
 3. Checkpoint số điện thoại: Xác thực tài khoản bằng mã code được gửi về số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản. 
 4. Checkpoint trình duyệt: Với trường hợp tài khoản đăng nhập vào những trình duyệt lạ, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính. Sau đó, bạn mới có thể đăng nhập và sử dụng bình thường.
 5. Checkpoint 72h (Yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân): Bạn sẽ phải cung cấp hình ảnh liên quan đến giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND, CCCD,… Thông tin trên hình ảnh phải trung hợp với thông tin trên tài khoản mới có thể mở khóa checkpoint.
 6. Checkpoint xác minh bình luận gần nhất: Người dùng phải chọn những nội dung bình luận đã thực hiện trong thời gian gần nhất.
 7. Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”: Thông qua danh sách bạn bè trên tài khoản, Facebook sẽ chọn ra một vài người bạn để gửi số xác mình tới địa chỉ đó. Bạn chỉ cần lấy mã xác minh đó từ bạn bè đã có thể mở khóa cho tài khoản.
 8. Checkpoint nhận mã số từ email: Nếu bạn lựa chọn hình thức nhận mã qua email thì trong hộp thư sẽ có một dãy số được Facebook gửi tới. Đây chính là mã xác thực để mở khóa checkpoint cho tài khoản.

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến vấn đề “checkpoint facebook là gì?” cũng như cách khắc phục. Bạn hãy vận dụng ngay để mở khóa checkpoint cho tài khoản facebook của mình nhé. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về sản phẩm. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ Miễn phí nhanh nhất: 

Hotline: 0848 978 686

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686