Lỗi đăng bài Facebook không ai thấy – Cách khắc phục

Bạn đã từng gặp trường hợp khi đăng bài trên Facebook nhưng sau đó không thấy bất kỳ ai tương tác, comment chưa? Hay mỗi lần bạn đăng bài bán hàng thì đều bị chặn. Đừng lo lắng, bài viết này tôi và bạn sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đăng bài Facebook không ai thấy. Cùng theo dõi nhé.

Lỗi đăng bài Facebook không ai thấy – Cách khắc phục.

I. Tại sao đăng bài Facebook không ai thấy?

Một số nguyên nhân đăng bài Facebook không ai thấy thường gặp có thể kể đến như:

  • Bạn chọn chế độ đăng chỉ mình tôi, riêng tư: Chế độ đăng chỉ mình tôi  là tính năng yêu thích của nhiều người bởi nó có thể lưu lại được những cảm xúc nhất thời, những hình ảnh, video riêng tư chỉ mình muốn biết. Nhưng đôi khi sau khi sử dụng tính năng này người dùng lại quên chọn lại chế độ đăng bài nên khi đăng những status khác Facebook lại mặc định tiếp chế độ chỉ mình tôi.
  • Bạn có kết bạn nhưng không tương tác với bạn bè hoặc tương tác ít: Vì facebook có sự kiểm soát tương tác giữa những người dùng với nhau. Bạn kết bạn với người khác nhưng không tương tác với họ trong thời gian dài thì sau một thời gian bạn đăng status người kia sẽ không thấy và ngược lại. Đây cũng là một trong những lý do bạn đăng bài Facebook không ai thấy. 
  • Bạn bị Facebook chặn tính năng đăng status, chặn bài đăng do vi phạm chính sách: Khi bị Facebook chặn, bạn sẽ không thể đăng bài lên Facebook được và chính bạn cũng sẽ không nhìn thấy. Có thể bài đăng của bạn vi phạm tiêu chuẩn nên tài khoản Facebook bị khóa hoặc bị chặn, thường Facebook sẽ có thông báo bài viết không được phép đăng chỉ là bạn không chú ý mà thôi.

II. Cách sửa lỗi bài viết Facebook không hiển thị

1. Sửa lỗi đăng bài Facebook không ai thấy do quyền riêng tư

Để khắc phục lỗi đăng bài Facebook không ai thấy do quyền riêng tư, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào lại bài đăng của mình trên Facebook, sau đó ấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

Ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm.

Bước 2: Chọn Chỉnh sửa đối tượng.

Chọn Chỉnh sửa đối tượng.

Bước 3: Chọn Công khai và nhấn Xong để hoàn tất quá trình.

Ấn Xong để hoàn tất quá trình.

2. Sửa lỗi đăng bài Facebook không ai thấy do vi phạm chính sách

Đối với lỗi này bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc của Facebook để được khiếu nại mở lại bài đăng nếu bài đó không vi phạm tiêu chuẩn. Nếu bài viết đó vi phạm tiêu chuẩn thì bạn phải tiến hành sửa lại hoặc đăng bài khác.

Lỗi đăng bài Facebook không ai thấy - Cách khắc phục
Sửa lỗi đăng bài Facebook không ai thấy do vi phạm chính sách.

III. Giải pháp đăng bài Facebook số lượng lớn không bị chặn

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những giải pháp giúp đăng bài Facebook số lượng lớn không bị chặn dưới đây. Tuy nhiên các mẹo dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên những chính sách của Facebook để hạn chế tối đa việc tài khoản bị chặn. Hãy cùng xem nhé:

  • Cập nhật thông tin Facebook cá nhân đầy đủ: Khi bạn đăng bài trên các nhóm khác nhau mà chưa cập nhật thông tin đầy đủ, Facebook sẽ cho rằng bạn chỉ dùng tài khoản để spam trong các nhóm nên sẽ không tiến hành xét duyệt. Ngoài ra việc điền đầy đủ hồ sơ cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi không may bài đăng bị cấm, một profile đầy đủ sẽ giúp quá trình xét duyệt lại diễn ra dễ dàng hơn.
  • Xác minh tài khoản Facebook để tăng tính tin cậy: Khi bạn xác minh tài khoản bằng số điện thoại di động thì Facebook sẽ biết rằng đây là tài khoản của người thật chứ không phải spam, giúp bạn dễ dàng đăng bán hàng trên các group mà không bị chặn.
  • Không đăng quá nhiều trong một khoảng thời gian: Nếu bạn sử dụng một tài khoản đăng cùng nội dung trên nhiều nhóm thì thuật toán Facebook sẽ cho rằng tài khoản của bạn đang cố tình spam, bạn không nên đăng quá 50 nhóm và khoảng cách giữa các bài đăng hơn 30 giây/post. Ngoài ra, việc tương tác, bình luận liên tục giống nhau trong một khoảng thời gian ngắn sẽ khiến Facebook đánh giá đây là công cụ tự động và sẽ chặn hoặc khóa tài khoản của bạn.
  • Tránh đăng bài chứa các nội dung bị cấm, hạn chế: Trước khi đăng bài, bạn cần kiểm tra kỹ nội dung của mình có phạm phải những điều này hay không: Sử dụng hình ảnh phản cảm, nội dung khiêu dâm, không phù hợp; Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa, bạo lực, tấn công, công kích trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể; Sử dụng nội dung không an toàn hoặc tự làm hại bản thân; Sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh; Đánh cắp thương hiệu, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ; Spam. 
  • Sử dụng nhiều tài khoản để đăng bài thay vì chỉ một: Một tài khoản chỉ có khả năng đăng tối đa 50 nhóm trong một ngày, vượt quá số lượng này sẽ bị xem như hoạt động spam Facebook. Vì vậy, sử dụng nhiều tài khoản khác nhau là một phương pháp giúp tối ưu hóa việc tiếp cận khách hàng, đồng thời đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị chặn bởi Facebook.
  • Hạn chế gắn link website vào bài đăng: Gắn link website vào bài đăng sẽ giúp khách hàng truy cập vào landing page của bạn nhiều hơn. Tuy nhiên việc làm này cũng gây ra nhiều rủi ro vì nếu bài viết của bạn gặp vấn đề và bị chặn thì link website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì thế bạn nên rút gọn link trước khi gắn vào bài viết bán hàng của mình.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đăng bài Facebook không ai thấy. Hy vọng bạn có thể áp dụng những cách để bài viết được nhiều người tiếp cận hơn. Chúc bạn thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686