Cách đăng bài marketplace hiệu quả, thu hút khách hàng tiềm năng

Marketplace facebook là kênh được rất nhiều người sử dụng giúp công việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn nhờ các tính năng ưu việt. Vậy làm thế nào để đăng bài marketplace thu hút khách hàng. Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

I. Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng bài Marketplace?

Bất cứ công việc nào muốn hoàn thành tốt thì đều cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là 3 điều mà bạn cần lưu ý trước khi đăng bài trên marketplace

1. Hình ảnh sản phẩm bắt mắt

Để khiến cho bài đăng của bạn trên marketplace facebook tạo được ấn tượng cũng như thu hút khách hàng chính là hình ảnh sản phẩm. Vì vậy, bạn hãy chụp và chọn những bức ảnh sản phẩm đẹp. 

Các yếu tố để quyết định một bức ảnh đó có đẹp hay không là do ánh sáng, góc độ và độ sắc nét. Hình ảnh của bạn không nhất thiết phải trang trí, thêm hiệu ứng cầu kỳ, chỉ cần chụp sản phẩm rõ ràng, chân thực. Các mẹo để làm hình ảnh thêm bắt mắt là:

  • Để sản phẩm ngay ngắn, trên mặt phẳng hoặc có thể đặt thêm các phụ kiện bán kèm sản phẩm
  • Khung hình cần tối giản, nền chụp sản phẩm có thể là một bức tường, một mảnh vải, không nên để phông nền có nhiều vậy thể gây rối mắt
  • Vệ sinh lại camera trước khi chụp để có được chất lượng hình ảnh, hiển thị chính xác nhất.
  • Chụp ít nhất một tấm tổng thể sản phẩm và tấm cận sản phẩm để khách hàng xem được chi tiết cũng như tổng quan sản phẩm 

2. Xây dựng trang facebook uy tín

Trước khi đăng bài bán hàng trên marketplace, bạn cần chỉnh sửa lại trang cá nhân của mình. Vốn dĩ mua hàng online người mua hàng sẽ không biết bạn là ai. Vì thế khi lựa chọn được sản phẩm mà họ ưng ý họ sẽ vào trang cá nhân của người bán để xem thông tin. 

đăng bài marketplace
Xây dựng trang facebook

Khách hàng có thể phụ thuộc độ uy tín của bạn để đưa ra quyết định là có tiếp tục nhắn tin mua hàng hay không. Vì thế, nhà bán hàng nên điền đầy đủ các thông tin về hồ sơ cá nhân. Ngoài ra,  công khai một số thông tin uy tín như công việc, quê quán. Để ảnh đại diện là ảnh thật của bạn, chia sẻ các nội dung tích cực trên trang cá nhân. 

3. Tham gia vào các hội nhóm

Trước khi đăng bài trên marketplace thì việc tiếp theo bạn cần là chính là tham gia vào các hội nhóm trên facebook có một lượng người tham gia lớn để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Tuy nhiên để mang lại hiệu quả bán hàng, bạn cần tham gia vào nhóm là đối tượng mà sản phẩm của bạn phù hợp, không nên tham gia vào những nhóm không quan tâm tới sản phẩm của bạn. 

II. Cách đăng bài bán hàng Facebook Marketplace hiệu quả

Nhằm giúp người kinh doanh tối ưu thời gian, công sức trong việc bán hàng trên marketplace, Phần mềm MKT Market đã ra đời và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ các chuỗi kinh doanh nhỏ lẻ tới doanh nghiệp. Phần mềm được tích hợp nhiều tính năng ưu việt như:

  • Quản lý tài khoản theo nhóm tương ứng với những danh mục công việc khác nhau. Trên màn hình cũng hiển thị đầy đủ thông tin tài khoản đã được nhập vào phần mềm.
  • Quản lý bài đăng trên facebook thông minh. Cho phép các thao tác thêm, xóa và chỉnh sửa sản phẩm. Phân loại bài viết để hỗ trợ cho quá trình quản lý.
  • Thao tác đăng bài bán hàng Facebook lên market cũng được thực hiện tự động.
  • Đăng tin bán hàng lên các hội nhóm có cho phép tính năng bán hàng nhờ khả năng quét và sàng lọc.
  • Theo dõi lịch sử đăng bài và lên lịch đăng theo chiến lược.
  • Có thể xuất lịch sử đăng tin để hỗ trợ cho hoạt động báo cáo bán hàng Facebook.
đăng bài marketplace
Cách đăng bài bán hàng trên Marketplace

Xem thêm: Tại sao nên dùng phần mềm nuôi nick facebook MKT Care

Quy trình thực hiện cách đăng bài bán hàng Facebook Marketplace tiến hành như sau:

Bước 1: Tải phần mềm tại đây rồi đăng nhập vào công cụ.

Bước 2: Tại mục QUẢN LÝ BÀI ĐĂNG chọn vào THÊM MỚI để nhập nội dung tin đăng theo mong muốn của bạn.

đăng bài marketplace
Quản lý bài đăng

Bước 3: Chuyển sang tab ĐĂNG BÀI. Mở DANH MỤC BÀI VIẾT để mở nội dung bài viết bạn muốn đăng. Chọn vào những content đăng tin => ĐĂNG BÀI.

đăng bài marketplace
Đăng bài

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể đăng bài marketplace thu hút hàng triệu khách hàng. Chúc các bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ kết quả cho Phần mềm MKT nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về sản phẩm. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ Miễn phí nhanh nhất: 

Hotline: 0848 978 686

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686