Giảm tương tác facebook là gì? Cách giảm tương tác facebook đơn giản nhất

Facebook phát triển tính năng “giảm tương tác” với độ bảo vệ người dùng cực cao. Vậy giảm tương tác facebook là gì? Cách giảm tương tác facebook như thế nào? Trong bài viết dưới đây, phần mềm MKT sẽ chia sẻ với bạn đọc chi tiết. Theo dõi ngay! 

I. Giảm tương tác facebook là gì?

Để hiểu rõ giảm tương tác facebook là gì, trước hết bạn cần hiểu về tương tác facebook. Trên nền tảng Facebook, tương tác được thể hiện phản hồi qua lượt tiếp cận, lượt like, share, comment qua bài viết / kênh bất kỳ. Các hoạt động này thể hiện mối quan tâm của người dùng với nội dung chia sẻ trên Facebook. 

Khi người dùng hành vi quan tâm đến một mặt hàng/ vấn đề nào đó, ngay lập tức Facebook sẽ đưa ra nhiều gợi ý nổi bật trên newfeed. Tuy nhiên, việc hiển thị quá nhiều nội dung không mong muốn gây nhiều bức xúc đến người dùng. Để khắc phục vấn đề này, Facebook phát triển tính năng “giảm tương tác”.

Giảm tương tác facebook là gì?

Đây là tính năng giúp người dùng hạn chế thông tin của các kênh mà người dùng không muốn nhận về bảng tin của mình. Khi kích hoạt tính năng này hiển nhiên Facebook sẽ giảm tần suất hoạt động và kết nối của bạn với tài khoản bị giảm tương tác. Các bài viết và hoạt động trên tài khoản bị giảm tương tác gần như không xuất hiện hay gửi thông báo. 

Ưu điểm khi sử dụng tính năng giảm tương tác là người dùng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè trên Facebook và tài khoản bị giảm tương tác không biết rằng bạn đã kích hoạt tính năng này. Đồng thời, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những nội dung không mong muốn trên kênh của họ. 

>> Xem thêm: Giải đáp: 1 triệu view facebook được bao nhiêu tiền?

II. Giảm tương tác facebook có khác bóp tương tác facebook không?

Nếu mới nghe qua về “giảm tương tác” nhiều người sẽ nhầm tưởng giống với thuật ngữ “bóp tương tác”. Tuy nhiên, hai thuật ngữ này là hoàn toàn khác nhau.

– Bóp tương tác xảy ra chủ yếu từ phía thuật toán và chính sách của Facebook. Khi bạn vi phạm các chính sách của facebook thì rất dễ gặp tình trạng bóp tương tác. Tài khoản của bạn bị hạn chế phân phối đến nhiều người dùng khác dẫn tới tương tác trên kênh giảm rõ rệt. 

– Trái lại, giảm tương tác là hành vi người dùng chủ động kích hoạt để giảm thiểu tương tác với một tài khoản khác. Có thể vì một nguyên nhân nào đó mà bạn không muốn hiển thị quá nhiều thông tin trên các tài khoản đó nên muốn giảm tương tác. Người dùng hoàn toàn bật tắt chế độ giảm tương tác theo tùy ý. 

III. Cách giảm tương tác facebook đơn giản

Tính năng “giảm tương tác” trên facebook được tích hợp trong từng trang của người dùng. Khi muốn giảm tương tác một tài khoản bất kỳ, bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở trang cá nhân bạn muốn giảm tương tác. 

Bước 2: Click vào biểu tượng bạn bè như hình dưới đây. 

giảm tương tác facebook
Chọn “Bạn bè”

Bước 3: Giao diện mới xuất hiện bạn chọn vào mục “Giảm tương tác”.

giảm tương tác facebook
Chọn “Giảm tương tác”

Bước 4: Tùy chọn chế độ giảm tương tác:

  • Giới hạn những gì mà bạn bè có thể nhìn thấy.
  • Ẩn bớt nội dung từ trang cá nhân bạn bè trên newfeed của bạn.
  • Chỉnh sửa người có thể xem nội dung bài viết cũ.
Chỉnh sửa tùy chọn

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc cách giảm tương tác facebook chi tiết nhất. Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể lọc thông tin trên kênh dễ dàng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686