Kênh YouTube bị mất đề xuất – Phải làm sao?

Kênh YouTube bị mất đề xuất là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng Youtube gặp phải. Trở ngại này không chỉ ảnh hưởng đến lượt xem mà còn ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của kênh. Vậy làm thế nào để khắc phục kênh Youtube bị mất đề xuất? Bài viết này sẽ có câu trả lời dành cho bạn. Cùng xem nhé!

Kênh Youtube bị mất đề xuất - Phải làm sao?
Kênh Youtube bị mất đề xuất – Phải làm sao?

I. YouTube được đề xuất quan trọng như thế nào?

Kênh YouTube bị mất đề xuất là vấn đề khiến rất nhiều người dùng nhức nhối. Vì đề xuất từ các thuật toán YouTube là một trong những cách kéo like và subscribe nhanh nhất. Thực tế cho rằng hơn 70% lượt view, subscribe của kênh là nhờ vào đề xuất của YouTube giúp giữ chân người xem.

1. Giúp tăng lượt xem

Mục tiêu chính của hầu hết các YouTuber khi tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng này là được bật kiếm tiền nhưng thực tế, các video của bạn được ‘ăn” đề xuất còn hiệu quả hơn nhiều. Khi được đề xuất, video đó trong thời gian ngắn có thể kéo theo hàng nghìn đến hàng chục nghìn view cho kênh của bạn. Từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận và độ nổi tiếng cho kênh.

Kênh Youtube bị mất đề xuất - Phải làm sao?
Kênh Youtube được đề xuất sẽ giúp tăng lượt xem

Bên cạnh những lợi ích về view, video được đề xuất còn giúp thương hiệu cá nhân và phát triển hiệu quả bán hàng. Hơn nữa, nếu video đề xuất được chèn thêm quảng cáo thì hiệu quả mà nó mang lại rất lớn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đừng bao giờ chen Non-skippable video ads vào video đang được đề vì khi đó video của bạn rất có thể bị đề xuất nhanh chóng.

2. Tăng lượt subscribe

Ngoài việc tăng lượt xem khi thuật toán YouTube tạo đề xuất cho video của bạn thì những người dùng thấy được video đề xuất đó sẽ thuộc nhóm người thích chủ đề, nội dung mà bạn đăng tải. Vì lí do đó mà việc kéo theo lượt đăng kí cho kênh YouTube sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video của bạn nhận được nhiều tương tác như lượt like, comment, share thì YouTube sẽ đánh giá cao video của bạn, đồng nghĩa với việc khả năng đề xuất video sẽ tăng đến nhiều tệp khách hàng khác.

III. Cách khắc phục kênh YouTube bị mất đề xuất

Có thể thấy rằng việc tăng đề xuất cho kênh YouTube là điều vô cùng quan trọng mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây phần mềm MKT sẽ gợi ý cho bạn 3 cách khắc phục tình trạng kênh YouTube bị mất đề xuất.

1. Tối ưu hóa SEO YouTube

Tối ưu hóa SEO là một trong những cách tốt nhất để khắc phục tình trạng kênh Youtube bị mất đề xuất, giúp video của bạn ăn đề xuất trở lại. Quá trình này bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa cẩn thận: Vì Youtube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ 2 sau Google nên nguyên tắc nghiên cứu từ khóa của YouTube cũng tương tự như Google.
 • Viết mô tả cho tiêu đề video: Thêm những từ đang HOT vào tiêu đề video của bạn cũng là cách để tăng đề xuất. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng không thể thêm tùy tiện tiêu đề mà phải thêm vào đó những tiêu đề vừa HOT vừa phải liên quan đến nội dung video.
 • Tối ưu hóa dữ liệu Meta: Đảm bảo tối ưu hóa các phần tiêu đề video và thẻ tag video trong phần mô tả và các dữ liệu meta của video.
 • Tạo ảnh thumbnail hấp dẫn: Tạo ảnh thumbnail hấp dẫn, bắt mắt để thu hút người dùng bấm vào video của bạn.
 • Tạo danh sách phát và video liên quan: Tạo danh sách phát theo các chủ đề và thêm vào danh sách phát của bạn các video có nội dung tương tự sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và tạo sự phong phú cho kênh của bạn.
 • Cung cấp video chất lượng cao: Đảm bảo video của bạn có chất lượng tốt cả về nội dung lẫn hình thức. Độ phân giải tối thiểu của video nên là 1080p để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Tương tác với người xem: Hãy thường xuyên tương tác, trả lời bình luận và tạo sự kết nối với người đăng ký và người xem video của bạn.

2. Đăng video đều đặn

Bên cạnh việc tối ưu SEO thì tần suất đăng tải video cũng không kém phần quan trọng, nó tác động trực tiếp tới hiệu quả khắc phục tình trạng kênh YouTube bị mất đề suất. Nếu bạn tạo và đăng tải video thường xuyên thì người đăng ký kênh, người truy cập sẽ xem nhiều video của bạn hơn, giúp tăng khả năng video ăn đề xuất.

Tuy nhiên bạn cũng lưu ý rằng, không nên đăng tải quá nhiều video cùng một lúc trong khoảng thời gian ngắn. Nếu làm vậy, kênh YouTube của bạn rất dễ bị đánh dấu spam dẫn tới việc tài khoản bị hạn chế.

Kênh Youtube bị mất đề xuất - Phải làm sao?
Đăng video đều đặn.

3. Khắc phục kênh Youtube bị mất đề xuất bằng phần mềm MKT Tube

Bên cạnh những cách khắc phục kênh YouTube bị mất đề xuất thủ công như trên, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ công cụ tự động. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn phần mềm MKT Tube – công cụ cày view tự động hỗ trợ tăng đề xuất YouTube được người dùng đánh giá tốt nhất hiện nay. Tác tính năng của phần mềm này có thể kể đến như:

 • Quản lý số lượng lớn tài khoản YouTube tự động hàng loạt
 • Hỗ trợ tăng tương tác tự động như like, subscribe, share cho kênh của bạn
 • Hỗ trợ seeding video số lượng lớn theo link URL, theo từ khóa, theo kênh mà không lo bị spam
 • Phân tích dữ liệu của một kênh YouTube bất kì từ tổng số video đã đăng, số lượt xem, subscribe…
 • Hỗ trợ lọc và quét video

Bạn có thể tham khảo video giới thiệu phần mềm MKT Tube dưới đây:

Kết luận

Việc khắc phục kênh YouTube bị mất đề xuất là điều rất cần thiết giúp video của bạn được đánh giá cao hơn và có thể bật tính năng kiếm tiền. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc tăng đề xuất, từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp cho bản thân.

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686