Khung giờ đăng bài Facebook nhiều like, câu like hiệu quả

Khi đăng bài bạn có để ý rằng ngoài những yếu tố như nội dung viết phải hấp dẫn người đọc, bài viết có tính chuyên môn thì việc post đúng khung giờ trên Facebook sẽ giúp bạn có lượng tương tác tốt nhất không? Hãy để phần mềm MKT liệt kê cho bạn những khung giờ đăng bài Facebook nhiều like, kéo tương tác hiệu quả nhé.

Khung giờ đăng bài Facebook nhiều like, kéo tương tác tốt.

I. Tại sao cần đăng bài trên Facebook theo khung giờ?

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh không tuân thủ một khung giờ cố định để đăng bài trên Facebook, Instagram và các nền tảng khác. Thay vào đó, họ đăng bài một cách tùy hứng. Chính bởi việc đăng bài thất thường như vậy đã khiến các bài viết của bạn không có độ tương tác cao.

Đăng bài trên Facebook theo khung giờ có thể có một số lợi ích nhất định. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể xem xét đăng bài theo đúng khung giờ:

 • Tối ưu tầm nhìn: Một lý do quan trọng để đăng bài theo khung giờ là để tối ưu hóa khả năng tương tác của bài đăng. Bằng cách đăng bài trong khung giờ đông người dùng Facebook truy cập, bạn có thể tăng khả năng bài viết được nhìn thấy, từ đó giúp lấy lại tương tác Facebook nhanh chóng, hiệu quả.
 • Phân tích và thu thập dữ liệu: Bằng cách theo dõi số lượt tương tác, bình luận, chia sẻ trong từng khung giờ khác nhau, bạn có thể xác định được thời gian tốt nhất để đăng bài đạt hiệu quả cao. Dựa vào dữ liệu này, bạn có thể điều chỉnh lịch đăng bài của mình để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Đối tượng khán giả: Một số lĩnh vực hoạt động có thể có khán giả mục tiêu cụ thể và có thể ưu tiên đăng bài trong khung giờ mà đối tượng khán giả của bạn thường truy cập. Ví dụ, nếu bạn muốn nhắm đến sinh viên đại học, có thể đăng bài vào thời gian sau giờ học hoặc cuối tuần khi họ có thời gian rảnh.
 • Đối thủ cạnh tranh: Theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh cũng có thể giúp xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài. Nếu bạn phát hiện rằng đối thủ của mình thường đăng bài trong một khung giờ nhất định và nhận được nhiều tương tác, bạn có thể thử đăng bài trong cùng khung giờ đó để cạnh tranh trực tiếp.

II. Khung giờ đăng bài Facebook nhiều like nhất

Facebook là một mạng xã hội rất phổ biến với lưu lượng người truy cập khổng lồ trên toàn thế giới. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có một khung giờ đăng bài phù hợp khác nhau do có sự khác nhau về hành vi người dùng.

Dựa theo thói quen sinh hoạt của người dùng tại Việt Nam, ta có thể xác định được những khung giờ đăng bài Facebook nhiều like tổng quát cho mọi đối tượng. Như vậy khi đăng bài vào những thời điểm này vẫn rất hiệu quả. 

 • 7h – 8h: Thời điểm mọi người thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem những tin tức nóng đầu ngày. 
 • 11h – 13h: Đây là thời điểm nghỉ trưa, người dùng online khá nhiều. 
 • 19h – 21h: Đây có lẽ là khung giờ đăng bài Facebook nhiều like nhất. Sau một thời gian làm việc 8 tiếng ở văn phòng, lúc này là khoảng thời gian thư giãn. Người dùng sẽ hay xem các chủ đề giải trí, tin tức thời sự, trò chuyện với bạn bè. Thời gian chạm đỉnh là 19h45. 
 • 22h – 0h: Thời điểm các “cú đêm” hoạt động mạnh mẽ. Đối tượng online lúc này thường là người trẻ hoặc người làm muộn, chạy deadline.

  Từ 22h-0h là thời điểm các "cú đêm" hoạt động mạnh mẽ.
  Từ 22h-0h là thời điểm các “cú đêm” hoạt động mạnh mẽ.

III. Khung giờ vàng đăng bài Facebook cho từng ngành hàng

Sau đây là một số khung giờ đăng bài Facebook nhiều like, thu hút tương tác theo từng ngành nghề:

Giờ vàng đăng bài Facebook ngành hàng tiêu dùng nhanh: 

Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 13 giờ chiều. Thứ 6 lúc 11 giờ trưa. 

Ngày tốt trong tuần: Thứ 4, thứ 6. 

Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài trên Facebook lĩnh vực Media:

Thời gian tốt nhất: Thứ 3, thứ 4, thứ 5 lúc 17 giờ chiều. Thứ 6 từ 8 – 9 giờ sáng. 

Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.

Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Giờ vàng đăng bài lĩnh vực Giáo dục:

Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 9 giờ sáng. Chủ nhật lúc 5 giờ sáng. 

Ngày tốt nhất trong tuần Thứ 4.

Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài cho lĩnh vực phi lợi nhuận:

Thời gian tốt nhất: Thứ 4 và thứ 6 từ 8 – 9 giờ sáng. 

Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.

Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài về lĩnh vực công nghệ:

Thời gian tốt nhất: Thứ 4 từ 9 giờ đến 11 giờ. 

Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.

Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Khung giờ đăng bài Facebook nhiều like lĩnh vực Healthcare Engagement:

Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 11 giờ – 1 giờ trưa.

Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.

Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Kết luận

Ngoài các khung giờ đăng bài Facebook đã được nghiên cứu cho từng ngành nghề trên đây, bạn có thể tự mình quan sát và đánh giá để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bài viết trên phần mềm MKT đã gợi ý cho bạn các khung giờ đăng bài Facebook nhiều like, câu tương tác hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tích xanh Facebook là gì? Làm thế nào để sở hữu tích xanh?

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686