Reach Facebook là gì? Cách tăng lượt reach Facebook nhanh chóng

Facebook là một nền tảng mạng xã hội rất quan trọng đối với những ai đang kinh doanh online. Bí mật khiến bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn so với đối thủ trên Facebook chính là từ lượt reach. Vậy reach Facebook là gì? Làm sao để tăng reach nhanh chóng? Trong bài viết này, Phần mềm MKT sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên.

I. Reach Facebook là gì?

Reach Facebook, hay còn gọi là lượt tiếp cận, là chỉ số đo lường số lượng người dùng duy nhất nhìn thấy nội dung của bạn trên Facebook. Nói một cách dễ hiểu thì Reach cho bạn biết có bao nhiêu người thực sự tiếp xúc với bài viết, hình ảnh, video hoặc bất kỳ nội dung nào bạn đăng tải trên Fanpage hoặc trang cá nhân.

Reach Facebook là gì? Cách tăng lượt reach Facebook nhanh chóng

Ví dụ: Nếu 100 người khác nhau nhìn thấy bài viết của bạn, Reach sẽ là 100, bất kể họ xem bài viết đó bao nhiêu lần.

Reach là một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả hoạt động của Fanpage. Reach cao đồng nghĩa với việc nội dung của bạn tiếp cận được nhiều người hơn, từ đó:

 • Tăng nhận diện thương hiệu: Giúp nhiều người biết đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Tăng tương tác: Khả năng nhận được lượt thích, bình luận, chia sẻ cao hơn.
 • Tăng cơ hội chuyển đổi: Cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế cao hơn.

II. Phân biệt Reach và Impression

Mặc dù cả Reach và Impression đều liên quan đến mức độ tiếp cận của nội dung trên Facebook, chúng có những điểm khác biệt rõ rệt:

Phân biệt Reach và impression
Phân biệt Reach và impression
 • Reach được hiểu là lượt tiếp cận. Reach cho biết sức lan tỏa của nội dung và khả năng tiếp cận đến đối tượng mới
 • Impression được hiểu là lượt hiển thị. Impression cho biết tần suất nội dung được hiển thị và mức độ phủ sóng đến người dùng.

Ngoài ra, nếu bạn để ý kỹ, bạn có thể nhận ra rằng thông thường, Impression luôn cao hơn hoặc bằng Reach.

Việc hiểu rõ sự khác biệt giữa Reach và Impression sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả nội dung và xây dựng chiến lược Facebook Marketing phù hợp.

III. Cách tính lượt reach Facebook

Facebook cung cấp công cụ Facebook Insights giúp bạn theo dõi Reach và nhiều chỉ số quan trọng khác của Fanpage. Dưới đây là cách tính lượt Reach Facebook:

Chỉ số reach=  Organic search +  Viral reach + Paid reach

Trong đó:

 • Organic Reach (Tiếp cận tự nhiên): Số người nhìn thấy nội dung của bạn mà không thông qua quảng cáo.
 • Paid Reach (Tiếp cận trả phí): Số người nhìn thấy nội dung của bạn thông qua quảng cáo Facebook.
 • Viral Reach (Tiếp cận lan truyền): Số người nhìn thấy nội dung của bạn thông qua chia sẻ, bình luận, thích của bạn bè.

IV. Mẹo tăng lượt reach Facebook nhanh chóng

Từ những điều trên, có thể thấy nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng, mở rộng độ phủ thương hiệu thì việc có lượt reach Facebook cao là rất quan trọng. Dưới đây sẽ là 5 mẹo tăng lượt reach Facebook nhanh chóng cho bạn:

Mẹo tăng lượt reach Facebook nhanh chóng

1. Tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn

Hãy sáng tạo nội dung đa dạng, hấp dẫn và giá trị, phù hợp với sở thích và nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Kết hợp hình ảnh, video, livestream, bài viết dạng văn bản,… để thu hút sự chú ý của người dùng. Đừng quên cung cấp thông tin hữu ích, giải trí, truyền cảm hứng hoặc giải quyết vấn đề cho người đọc.

2. Tối ưu hóa thời gian đăng bài

Tiếp theo, tối ưu hóa thời gian đăng bài đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận đúng đối tượng. Phân tích Facebook Insights để xác định thời điểm người dùng tương tác nhiều nhất với Fanpage. Ưu tiên đăng bài vào giờ cao điểm, thường là buổi trưa và buổi tối, khi người dùng online nhiều. Sử dụng tính năng lên lịch đăng bài để đảm bảo nội dung được xuất hiện đúng thời điểm. Tuy nhiên, tránh đăng bài quá nhiều gây phiền phức cho người dùng.

3. Tăng cường tương tác với người dùng

Tương tác với người dùng là yếu tố không thể thiếu để xây dựng cộng đồng và tăng Reach. Luôn trả lời bình luận, tin nhắn một cách nhanh chóng và thân thiện, thể hiện sự quan tâm đến người dùng. Tổ chức minigame, cuộc thi hấp dẫn để thu hút người dùng mới và tạo sự hứng thú với Fanpage. Hợp tác với các Fanpage khác để mở rộng phạm vi tiếp cận đến đối tượng mới, tận dụng lượng người theo dõi của nhau. Đừng quên khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung của bạn để lan tỏa đến bạn bè của họ.

Tăng cường tương tác với người dùng
Tăng cường tương tác với người dùng

4. Sử dụng quảng cáo Facebook

Sử dụng quảng cáo Facebook là cách hiệu quả để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và tăng Reach nhanh chóng. Bạn có thể chạy quảng cáo tăng lượt tiếp cận, nhắm mục tiêu đến những người dùng tiềm năng dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi,… Đầu tư quảng cáo cho những bài viết có nội dung hấp dẫn, tiềm năng lan truyền cao. Tuy nhiên, hãy tối ưu ngân sách quảng cáo, theo dõi hiệu quả và điều chỉnh cho phù hợp.

5. Tối ưu SEO cho Fanpage

Cuối cùng, đừng bỏ qua việc tối ưu SEO cho Fanpage. Nghiên cứu và sử dụng từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn trong tên Fanpage, bài viết, mô tả,… Viết tiêu đề và mô tả hấp dẫn, chứa từ khóa và thu hút người dùng nhấp chuột. Xây dựng liên kết bằng cách chia sẻ link Fanpage trên website, blog, các mạng xã hội khác để tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

MKT Care là phần mềm giúp bạn tăng lượt reach cho fanpage của bạn. MKT Care giúp bạn tự động chăm sóc tài khoản, đăng bài, nhắn tin, comment, chia sẻ bài viết livestream để có thể tăng số lượt Reach lên. MKT Care là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà bán hàng trên Facebook để tăng doanh thu giảm chi phí. Bên cạnh đó MKT Care còn có các tính năng như:

 • Xây dựng hệ thống kênh profile, fanpage số lượng lớn.
 • Kéo thành viên vào nhóm facebook, xây dựng group riêng.
 • Xây dựng thương hiệu trên facebook tự động.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ reach Facebook là gì và cách tăng reach Facebook hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686