Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa nhanh nhất 2023

Trong thời đại hiện nay, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Facebook hiện nay là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất thu hút hàng tỷ người dùng. Nhưng đôi khi bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng tài khoản Facebook bị khóa. Khiến cho hoạt động giải trí, kết bạn bị gián đoạn. Bạn không biết nguyên nhân đến từ đâu và làm thế nào để lấy lại. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn.

I. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook bị khóa. Lỗi có thể là từ chính bạn hoặc cũng có thể từ phía bị động. Một số lý do khiến tài khoản Facebook bị khóa đó là:

 • Tên tài khoản không đúng tên thật: Facebook yêu cầu người dùng sử dụng tên thật đối với mỗi tài khoản. Khi bạn sử dụng tên giả, tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa
 • Mạo danh người khác: Tài khoản Facebook bị khóa nếu bị phát hiện bạn mạo danh người khác… Hoặc nếu bạn sử dụng tên của người nổi tiếng cũng sẽ khiến tài khoản của bạn bị chặn.
 • Spam Facebook quá nhiều: Nếu bạn đăng quá nhiều bài viết, nhắn tin cho nhiều người. Hoặc comment dưới nhiều bài viết với nội dung giống nhau trong thời gian ngắn sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa tạm thời
 • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong cùng một thời gian ngắn.
 • Đăng tải nội dung không phù hợp: Khi bạn đăng tải nhiều nội dung vi phạm vào chính sách Facebook như: vi phạm pháp luật, phản động. Hoặc những nội dung phản cảm cũng sẽ khiến tài khoản Facebook bị khóa.
 • Tài khoản Facebook bị hack: Nếu có ai đó cố đăng nhập vào tài khoản của bạn nhiều lần sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa. Khi đó, cần lấy lại tài khoản bạn sẽ phải lấy mã 2FA Facebook. Hoặc nếu nghiêm trọng hơn bạn sẽ phải dùng cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack.
 • Truy cập vào những đường link lạ, link độc hại: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho nhiều tài khoản Facebook bị khóa. Trường hợp này xảy ra khi bạn bấm vào các đường link, tham gia vào các group độc hại.
 • Nhận chạy quảng cáo sản phẩm bị cấm trên Facebook: Nhiều người dùng Facebook nhận chạy các quảng cáo về sản phẩm bị cấm nhưng không biết. Vì vậy dẫn đến tình trạng bị khóa tài khoản, thậm chí là bị khóa vĩnh viễn.
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

II. Tài khoản Facebook bị khóa trong bao lâu?

Vậy tài khoản Facebook bị khóa trong bao lâu? Hiện tại thì Facebook CHƯA CÓ THỜI GIAN CỤ THỂ về việc khóa tài khoản. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của bạn mà thời gian này có thể dài ngắn khác nhau. Khoảng thời gian kéo dài trong vài phút, 1 ngày, 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày, 1 tháng hoặc hơn. Thậm chí là có thể khóa vĩnh viễn nếu bạn vi phạm quá nặng vào tiêu chuẩn cộng đồng.

Việc Facebook tiến hành khóa tài khoản là để thực hiện xác minh danh tính người dùng, tránh tình trạng giả mạo. Một số tài khoản Facebook bị khóa nhưng sau một thời gian dài không xác thực và khôi phục. Thì tài khoản đó sẽ bị mất vĩnh viễn.

III. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Nếu bạn đang trong tình trạng tài khoản Facebook bị khóa nhưng chưa biết cách lấy lại. Bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

1. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị khóa tạm thời. Bạn thực hiện cách lấy lại theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook => Ấn Bắt đầu
Bắt đầu
 • Bước 2: Bấm chọn 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải trên màn hình
Chọn 3 dấu gạch ngang
 • Bước 3: Chọn Chính sách báo cáo => Báo cáo sự cố với Facebook
Báo cáo sự cố
 • Bước 4: Tại mục Gửi phản hồi cho chúng tôi => Báo cáo sự cố để báo cáo sự cố nào đó.
Gửi phản hồi
 • Bước 5: Tiếp tục kéo xuống chọn vào Tìm hiểu điều nên làm khi bị chặn sử dụng tính năng, tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc gặp sự cố khi đăng nhập. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn tại mục Khôi phục tài khoản Facebook
Khôi phục tài khoản Facebook
 • Bước 6: Chọn Tiếp => Chọn Email hoặc số điện thoại muốn gỡ bỏ. Hoặc có thể chọn Không gỡ thông tin nào
Bấm chọn Tiếp
 • Bước 7: Đặt mật khẩu mới => Bấm Lưu thay đổi
Nhập mật khẩu mới

2. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Việc lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn sẽ khó khăn hơn và có thể không thể lấy lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339
 • Bước 2: Tại mục Giấy tờ tùy thân => Bấm Chọn tệp để tải hình ảnh, sau đó điền email hoặc số điện thoại => Gửi để hoàn tất
Chọn tệp => Nhập email/sđt => Gửi

IV. Một số lưu ý tránh việc tài khoản Facebook bị khóa

Để tránh việc tài khoản Facebook bị khóa nhiều lần. Bạn cần nắm rõ được một số lưu ý sau:

 • Tránh spam quá nhiều như đăng bài liên tục, comment với nội dung giống nhau trong thời gian ngắn. Không nên gửi lời mời kết bạn hoặc tham gia quá nhiều nhóm trong một ngày.
 • Tự ý thêm người dùng Facebook vào các hội nhóm mà chưa có sự đồng ý cũng được xem là không hợp lệ. Vậy nên hãy đảm bảo họ đồng ý trước khi mời vào một hội nhóm nào đó
 • Chỉ nên thích và bình luận những nội dung mà bạn thật sự thích và quan tâm.
 • Sử dụng tên thật với các tài khoản Facebook, tránh dùng tên giả
Tài khoản Facebook bị khóa

V. Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trên. Bạn sẽ lấy lại được tài khoản của mình thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686