Tích xanh Facebook là gì? Làm thế nào để sở hữu tích xanh?

Đối với người dùng Facebook lâu năm thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với dấu “tích xanh Facebook”. Vậy thuật ngữ này là gì? Làm thế nào để đạt được tích xanh trên nền tảng này? Để giải đáp cho hai câu hỏi đó, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tích xanh Facebook là gì? Làm thế nào để sở hữu tích xanh?

I. Tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh trên Facebook, còn được gọi là “tick xanh” hoặc “verified badge,” là một biểu tượng xác nhận mà Facebook cung cấp cho các tài khoản, trang doanh nghiệp, nhân vật công khai hoặc nhãn hiệu được xác minh là chính xác và chính chủ.

Tích xanh được sử dụng để đảm bảo tính xác thực của tài khoản hoặc trang trên Facebook và giúp người dùng phân biệt được các tài khoản chính thức, như người nổi tiếng, nhãn hiệu, công ty, hay tổ chức nổi bật, so với những tài khoản giả mạo hoặc không chính thức.

Quy trình xác minh tích xanh trên Facebook là quá trình nộp đơn xin xác minh và Facebook sẽ xem xét các yếu tố như sự nổi tiếng, uy tín, hoạt động công khai và sự chính chủ của tài khoản hay trang trước khi quyết định xem liệu họ sẽ được cấp tích xanh hay không.

Tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh là một cách để xác định tính xác thực và tạo lòng tin đối với các tài khoản và trang trên Facebook, nhưng không phải tất cả các tài khoản hay trang đều có tích xanh.

>>> Đọc thêm: cách lấy lại tương tác Facebook <<<

II. Những điều kiện đạt được tích xanh Facebook mới nhất

Facebook có các tiêu chí và quy trình xác minh độc lập để quyết định xem một tài khoản hoặc trang có đủ đáng tin cậy để được cấp tích xanh hay không. Dưới đây là một số điều kiện chung để đạt được tích xanh trên Facebook:

  • Chính chủ và đáng tin cậy: Tài khoản hoặc trang cần phải được quản lý bởi người thật, tổ chức thật, hoặc nhãn hiệu chính chủ và có độ tin cậy cao.
  • Nổi tiếng hoặc ảnh hưởng: Tài khoản hoặc trang cần có sự nổi tiếng hoặc ảnh hưởng đáng kể trong lĩnh vực của họ. Điều này có thể liên quan đến danh tiếng, tầm ảnh hưởng, hoạt động công khai, số lượng người theo dõi và tương tác.
  • Sự chính xác và đúng mực: Nội dung và thông tin trên tài khoản hoặc trang cần phải chính xác, không gian lạm dụng hoặc vi phạm các quy định và nguyên tắc của Facebook.
  • Tính công cộng và khả dụng: Tài khoản hoặc trang cần phải là công cộng và khả dụng để mọi người có thể xem và tương tác với nội dung.
  • Đáp ứng yêu cầu xác minh: Facebook yêu cầu các tài khoản hoặc trang cung cấp thông tin và tài liệu xác thực để chứng minh tính chính chủ và đáng tin cậy.
Những điều kiện đạt được tích xanh Facebook mới nhất

>>> Đọc thêm: cách xóa đánh giá trên Fanpage <<<

III. Có mua được tích xanh Facebook không?

Câu trả lời ở đây là . Ngày 19/2, CEO của Meta, Mark Zuckerberg, đã cung cấp dịch vụ thu phí trên tích xanh trên Facebook với tên gọi là Meta Verified. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra 11,99 USD (280.000 đồng)  khi đăng ký qua website và 14,99 USD khi đăng ký trên IOS.

tích xanh facebook
Có mua được tích xanh Facebook không?

Tuy nhiên, dịch vụ này mới chỉ áp dụng trên một số quốc gia như Australia và New Zealand. Tỏng thời gian tới, dịch vụ này sẽ được mở rộng tại nhiều quốc gia khác nữa.

Ngoài ra, để có thể sử dụng dịch vụ này, bạn cần chuẩn bị các giầy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Căn cước công dân
  • Bằng lái xe

Như vậy, bài viết đã chia sẻ thông tin chi tiết về dấu “tích xanh Facebook”. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686