Zalo Business là gì? Cách đăng ký tài khoản Zalo business

Zalo chính thức ra mắt tài khoản Zalo Business Account nhằm phục vụ cho các tài khoản cá nhân muốn đẩy mạnh thương hiệu. Vậy tài khoản zalo business là gì? Cách đăng ký zalo business như thế nào? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

I. Tài khoản zalo business là gì?

Zalo Business là tài khoản cá nhân dùng cho việc kinh doanh được gắn 1 nhãn ”business” sau tên của người dùng khi sử dụng gói trả phí của Zalo. 

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng Zalo business được phát triển giống như Zalo OA. Tuy nhiên, thực tế thì bản chất của 2 loại tài khoản này hoàn toàn khác nhau.

– Zalo business: Phát triển trên tài khoản cá nhân

– Zalo OA: Dành riêng cho doanh nghiệp có cơ sở, giấy phép kinh doanh.

zalo business
Tài khoản Zalo Business là gì?

>>>>>>> Xem thêm:

II. Ưu điểm của tài khoản Zalo business

Nhằm giúp người bán hàng online có những trải nghiệm tuyệt vời, Zalo liên tục cho ra mắt nhiều tính năng mới phục vụ cho công việc kinh doanh. Dưới đây là 4 ưu điểm khi sử dụng tài khoản zalo business

1. Tạo sự chuyên nghiệp cho tài khoản zalo

Zalo hoạt động như một doanh nghiệp khi được đánh dấu là “doanh nghiệp”, nhưng đó là tài khoản Zalo cá nhân, tức là tài khoản có đặc quyền tốt hơn Zalo không trả phí. Ngoài nền tảng còn có tick xanh Facebook, Shopee Mall, Lazmal và các chức năng khác là Zalo kinh doanh Zalo

Thêm vào đó, khi truy cập vào tài khoản Zalo doanh nghiệp, bạn có thể thể hiện sự chuyên nghiệp của tài khoản chỉ bằng cách gửi tin nhắn cho khách hàng.

2. Gửi nhiều sản phẩm cùng một lúc

Trước đây, bạn phải nhắn tin cho tất cả mọi người, việc này rất tốn thời gian. Tuy nhiên, khi cập nhật tính năng mới này, bạn có thể nhanh chóng gửi kho sản phẩm của mình cho khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo ra một sân chơi dành riêng cho sản phẩm của mình với cơ sở khách hàng của bạn. Quá trình tạo kho sản phẩm rất đơn giản, chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo ra một loạt các sản phẩm

3. Tiết kiệm thời gian và kết nối khách hàng

Nếu như trước đây, bạn phải tạo mọi thông điệp cho mọi khách hàng, hay các cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm,… thường xuyên phải gửi hình ảnh. Sau đó, mọi người có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền với tính năng nhắn tin nhóm

Nhưng tính năng này được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn. Các thương hiệu gửi thông điệp đến khách hàng một cách nhanh chóng

Điều này làm cho tài khoản của bạn chuyên nghiệp hơn khi nó có chức năng “kinh doanh”.

4. Tiết kiệm chi phí quảng cáo Quảng cáo Zalo

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực ra trong thời gian qua Zalo chỉ tập trung vào quảng cáo dành riêng cho Zalo OA, tức là chạy Zalo Ads.

Tuy nhiên, khi bạn nâng cấp chức năng kinh doanh trên Zalo của mình thì điều đó trở nên rất dễ dàng bằng cách quảng bá các danh mục sản phẩm của bạn đến với khách hàng tiềm năng thật nhiều.

Zalo Business
Ưu điểm của tài khoản Zalo Business

III. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản zalo business

Cách đăng kí tài khoản zalo business rất đơn giản. Chỉ với 6 bước, bạn đã có thể sở hữu zalo business account cho riêng mình

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://account.zalo.cloud/account/create để mở giao diện

Bước 2: NHẬP TÊN zalo business account của bạn.

Zalo Business
Nhập tên

Bước 3: Nhập thông tin doanh nghiệp

Zalo Business
Nhập thông tin doanh nghiệp

Bước 4: Chọn kết nối với tài khoản Zalo OA theo mong muốn.

Zalo Business
Chọn kết nối với tài khoản Zalo OA theo mong muốn.

Bước 5: Nhấn vào mục TẠO ỨNG DỤNG

.

Zalo Business
Tạo ứng dụng

Bước 6: Tiếp tục chọn vào KẾT NỐI

Zalo Business
Chọn kết nối

Bước 7: Tick vào mục “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều hoàn khoản trên” > HOÀN THÀNH.

Zalo Business
Tick vào mục như hình

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi tài khoản Zalo business là gì. Đồng thời hướng dẫn chi tiết các bước đăng kí zalo business account. Chúc các bạn thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0563 325 437

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn/

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686